Vì sao bình siêu tốc nhà bạn mau hư?

Bình đun siêu tốc cũng như nhiều đồ gia dụng khác nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách thì sẽ rất dễ hỏng sau một thời gian sử dụng. Tham khảo bài viết sau của Điện máy XANH để hạn chế những sai lầm khi sử dụng bình siêu tốc nhé

Vì sao bình siêu tốc nhà bạn mau hư?

Bình đun siêu tốc cũng như nhiều đồ gia dụng khác nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách thì sẽ rất dễ hỏng sau một thời gian sử dụng. Tham khảo bài viết sau của Điện máy XANH để hạn chế những sai lầm khi sử dụng bình siêu tốc nhé!

1.Cho nước quá nhiều hoặc quá ít vào bình

Trên bình đun luôn có vạch chỉ lượng nước có thể cho vào bình. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng vẫn cho quá nhiều hoặc quá ít nước vào bình. Vì muốn đun nhiều nước một lúc hoặc rút ngắn thời gian đun sôi.

Cả 2 cách này điều giảm tuổi thọ của bình đáng kể. Vì khi cho quá nhiều nước, khi sôi sẽ bị trào ra, làm ướt mâm nhiệt dẫn đến chập mạch điện. Cho qua ít nước dưới mức min, khi sôi nước sẽ bị cạn hoặc đóng cặn gây cháy và mau hỏng bình.

Khi nấu nước nên đổ nước trên mức min của vạch đo
Khi nấu nước nên đổ nước trên mức min của vạch đo 
 

2.Sử dụng sai mục đích

Một vài đồ gia dụng rất đa năng, nhưng đáng tiếc bình đun không nằm trong số đó. Tuyệt đối không sử dụng bình để nấu canh, nấu cháo, luộc trứng, đun sữa… vì khi đó bình sẽ đóng cặn thức ăn, hoặc cặn của sữa gây cháy khét làm bình mau hỏng.

Bình đun siêu tốc chỉ để đun nước
Bình đun siêu tốc chỉ để đun nước

3.Tự ý sửa chữa

Khi bị bị rơi rớt, hoặc không vào điện không được tự sửa ở nhà sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên mang bình ra tiệm sửa chữa chuyên nghiệp hoặc mua bình mới. 

4.Không vệ sinh bình đun thường xuyên

Nếu không vệ sinh bình đun thường xuyên sau khoảng 2 -3 lần sử dụng, bình rất dễ bị đóng cặn (do trong nước có nhiều khoáng chất ví dụ khi đun nước máy) làm giảm khả năng trao đổi nhiệt, bình chậm sôi hơn. Ngoài ra, không để nước trong bình đun thường xuyên khi không sử dụng, bình sẽ bị ăn mòn và rỉ sét.

5.Sử dụng bình đun liên tục trong thời gian dài

Khi bạn đun nước liên tục nhiều lần (hơn 3 lần) trong cùng một lúc (nước vừa sôi lại đun bình khác) sẽ dẫn đến tình trạng bình quá nóng gây tổn hại tới mâm nhiệt và bình mau hỏng.

Vì sao bình siêu tốc nhà bạn mau hư

Hotline tư vấn: 0902 728 051
Zalo